Những hình ảnh phố cổ Hội An đẹp say đắm lòng người

Hội An có lẽ là nơi mà cuộc sống cứ bình lặng như thế. Đến với Hội An dường như dòng chảy vô tình của thời gian chẳng thể nào vùi lấp đi cái không khí cổ xưa của khu phố này. Những mái ngói cũ phủ đã đầy rêu phong, những con đường ngập nắng trong sắc đỏ của đèn lồng, tất cả như đưa ta về với một thế giới tưởng chừng như vài trăm năm trước. Đó mới chỉ là một phần giản đơn ở khu phố cổ Hội An nhưng cũng đã đủ khiến người ta phải đắm say. Bài viết này giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về Hội An thông qua hình ảnh phố cổ Hội An.

Giới thiệu đôi nét về phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An nằm ở đâu?

Phố cổ Hội An là một khu đô thị cổ ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển của tỉnh Quảng Nam, Việt Nam và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam.

Hội An là thành phố của tỉnh Quảng Nam với nhiều nét đẹp cổ kính. Trong nhiều tài liệu cổ của phương Tây, Hội An được gọi với cái tên Faifo. Phố cổ Hội An đã được công nhận là một di sản thế giới UNESCO từ năm 1999. Đây cũng là một địa điểm thu hút được rất nhiều khách Du Lịch Đà Nẵng – Hội An.

Những hình ảnh giới thiệu về khu phố Hội An

Giá trị văn hóa thể hiện qua các hình ảnh phố cổ Hội An

Là một kiểu cảng thị truyền thống Đông Nam Á duy nhất tại Việt Nam, Hội An vẫn giữ được gần như vẹn nguyên hơn một nghìn di tích kiến trúc như phố xá, nhà cửa, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, hội quán, giếng cổ, mộ cổ,… Đến nơi đây du khách du lịch Hà Nội Đà Nẵng được dịp chiêm ngưỡng những kiến trúc vừa có sắc thái nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, vừa thể hiện được sự giao lưu hội nhập văn hoá với các nước phương Đông và phương Tây.

Những hình ảnh gắn liền với phố cổ Hội An

Hội An cùng với những kiến trúc truyền thống

Hội An nổi tiếng bởi một vẻ đẹp kiến trúc truyền thống của những ngôi nhà, những bức tường và cả những con đường. Kiểu nhà ở phổ biến ở Hội An đó chính là những ngôi nhà phố một hoặc hai tầng cùng với đặc trưng chiều sâu, chiều ngang hẹp rất dài tạo nên kiểu nhà hình ống. Những vật liệu được sử dụng chính dùng để xây dựng nhà ở đây đều có sức chịu lực cũng như độ bền cao do đặc điểm khí hậu khắc nghiệt và bão lụt hàng năm của vùng này.

Mái ngói – Hình ảnh Phố Cổ Hội An

Những ngôi nhà ở Hội An hầu hết được làm theo dạng hai mái với đa số nhà chính cùng nhà phụ là hai nếp mái kế tiếp nhau. Trên mặt bằng tổng thể thì ở nhà trước, nhà cầu và nhà sau đều được lợp bằng những mái riêng biệt. Ngói ở Hội An là loại ngói làm từ đất, nung thô, mỏng, mang hình vuông, có dạng hơi cong và mỗi cạnh khoảng 22cm.

Đường phố – Hình ảnh Phố Cổ Hội An

Đường phố được bố trí ngang dọc theo kiểu bàn cờ với những con phố ngắn và đẹp, uốn lượn và ôm lấy những ngôi nhà. Dạo bước chân qua từng con phố nhỏ xinh này bạn sẽ cảm thấy yên bình, mỗi du khách khi đến đây không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon mà còn thấy được một phần cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân phố Hội về một cuộc sống yên bình và giản dị.

Di tích tiêu biểu của phố cổ Hội An

Chùa Cầu – Một trong những di tích lịch sử tuyệt đẹp của Phố Cổ Hội An

Nhắc đến Hội An có lẽ du khách sẽ không muốn muốn bỏ lỡ Chùa Cầu “biểu tượng của Hội An đúng không nào. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo ở Hội An. Ngôi chùa này được các thương gia Nhật Bản đến buôn bán tại đây đã xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 16.

Nhà cổ Tấn Ký- Hình ảnh Phố Cổ Hội An

Nơi đây được vinh danh là ngôi nhà cổ vinh dự trở thành Di sản cấp Quốc gia, đây là nơi duy nhất đón tiếp các Nguyên thủ Quốc gia, cùng chính khách trong và ngoài nước. Nhà cổ được kết hợp giữa lối kiến trúc Trung Hoa, Nhật Bản và Việt Nam.

Kết luận

Phố cổ Hội An vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng trên từng góc phố, từng mái nhà và trên những con đường nhỏ. Nếu bạn bước đi trên từng con phố nhỏ, có lẽ bạn sẽ cảm nhận được chính mình ở những ngày xưa cũ, những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ như hiện về trên mảnh đất xa lạ và đầy thân thương này. Hy vọng với những hình ảnh Phố Cổ Hội An của chúng mình sẽ giúp bạn có những trải nghiệm khó quên khi ghé thăm nơi đây.

Bài viết liên quan