10 chuyên mục hay nhất của báo Quảng Nam cuối tuần

Cuối tuần chính là những ngày mà mọi người rảnh rỗi nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi, vậy nên sau những ngày bận rộn hãy dành thời gian để cập nhật những tin tức hot nhất của báo Quảng Nam cuối tuần.

Để biết được những chuyên mục hay nhất của báo Quảng Nam cuối tuần thì hãy đọc bài viết này.

Dưới đây là 10 chuyên mục hay nhất của báo Quảng Nam cuối tuần

Phóng sự – ký sự

Chuyên mục phóng sự – ký sự của báo Quảng Nam cuối tuần nói về những vấn đề thời sự, về đời sống xã hội trên địa bàn của Quảng Nam, nói về những tập thể hay cá nhân điển hình tiên tiến, tấm gương “Người tốt, việc tốt” trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, các câu chuyện, những con người bình dị nhưng có nhiều việc làm tốt, những nghĩa cử cao đẹp được mọi người tôn vinh… Phản ánh những tiềm năng, thế mạnh của Quảng Nam trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch…,các phong tục, lối sống giàu bản sắc văn hóa truyền thống của người dân Quảng Nam nói chung, đồng bào các dân tộc thiểu số,….

Chuyên mục với những câu từ giản dị, mộc mạc đã thu hút rất nhiều bạn đọc.

Đất và người xứ Quảng

Đây là một chuyên mục nói về những người con ưu tú và những địa điểm nổi bật của xứ Quảng Nam. Để cho những thế hệ mai sau biết rằng đã có những con người tài giỏi như vậy, những vùng đất kỳ bí tại Quảng Nam qua chuyên mục Đất và người xứ Quảng của báo Quảng Nam cuối tuần.

Đọc Thêm:  Top 10 tranh vẽ Hội An đẹp nhất hiện nay

Hương sắc quê nhà

Một khi bạn đã rất chán ngán những món ăn nơi phố thị, với quá nhiều phụ gia gây hại cho cơ thể con người thì hãy đến với những món ăn của quê nhà Quảng Nam qua chuyên mục hương sắc quê nhà của báo Quảng Nam cuối tuần. Có rất nhiều món ăn phong phú, đa dạng mang mùi hương của đồng quê xứ Quảng Nam như: Cháo ốc đá xứ núi, Khổ qua vườn trộn ruột hến sông, Cá nâu nấu canh thơm cà,…

Đảm bảo với các bạn rằng những món được nhắc đến trên báo Quảng Nam cuối tuần sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Phóng sự ảnh

Như tiêu đề của chuyên mục thì rất nhiều những hình ảnh của làng quê xứ Quảng Nam được lên báo, những hình ảnh mộc mạc, giản dị của mọi người đang chăm chỉ làm việc, hình ảnh thanh bình, đẹp như tranh vẽ sẽ làm bất cứ ai cũng cảm thấy xao xuyến, muốn được đến Quảng Nam một lần. Nhưng nếu không thể đi, ta có thể theo dõi qua báo Quảng Nam cuối tuần.

Truyện ngắn

Một vài mẫu truyện ngắn thú vị với những hình vẽ trắng đen sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú đọc truyện sau một ngày nhàm chán. Những mẫu truyện ngắn về đời thường với rất nhiều những ý nghĩa trong đó sẽ làm bạn đọc cảm thấy suy ngẫm về cuộc đời này. Hãy đọc báo Quảng Nam cuối tuần nhé.

Đọc Thêm:  Những thông tin đặc sắc lễ hội hoa đăng Hội An

Văn hóa

Văn hóa chính là đời sống tinh thần của xã hội, là phần không thể thiếu của mỗi cá nhân, mỗi con người. Kinh tế, chính trị, văn hóa trở thành các vấn đề chủ yếu trong đời sống xã hội và chính là đối tượng phản ánh chính của báo chí.

Nhiều khảo sát cho thấy, gần như tất cả những báo chính trị – xã hội nói chung đều viết về văn hóa, có các chuyên trang, chuyên mục văn hóa. Chuyên mục này cũng chính là chuyên mục phổ biến trên các báo điện tử. Tùy theo tôn chỉ mục đích và định hướng của tòa soạn mà chuyên mục văn hóa của mỗi tờ báo lại chia thành các mục nhỏ phục vụ cho nhiều nội dung thông tin, tuyên truyền khác nhau.

Tại báo Quảng Nam thì chuyên mục văn hóa là một mục nhỏ của chuyên mục lớn văn hóa – văn nghệ, chuyên mục văn hóa để định hướng thẩm mỹ cho công chúng, để giúp hoàn thiện chân – thiện – mỹ trong bản thân mỗi người và toàn xã hội, nâng cao văn hóa cho công chúng.

Hãy dành 1 ít tgian cho chuyên mục văn hóa tại báo Quảng Nam cuối tuần nhé. Nó có sự đa dạng giàu bản sắc và sẽ không làm cho bạn thấy chán đâu.

Tác giả – tác phẩm

Là một chuyên mục giới thiệu những tác phẩm về sách, tranh vẽ… hay kể về cuộc đời của những tác giả có tiếng. Nếu bạn đang muốn tìm đọc 1 cuốn sách, xem một bức tranh thì hãy đến với chuyên mục tác giả – tác phẩm của báo Quảng Nam cuối tuần nhé, nó sẽ làm bạn thấy nghiện đọc sách, nghiện tranh đó vì đều là các tác phẩm hay mà thôi.

Đọc Thêm:  Những loại bản đồ Quảng Nam mà bạn nên biết

Tạp bút – tạp văn

Đó là những dòng văn chương về nhân sinh, cuộc đời, nó sẽ làm chúng ta hoài niệm về quá khứ như: bữa cơm mẹ nấu, lễ bế giảng, mùa hoa phượng,… Nếu bạn đã quá bận rộn với phố thị, cảm thấy áp lực và mệt mỏi thì hãy dành vài phút cho chuyên mục tạp bút – tạp văn của báo Quảng Nam cuối tuần nhé. Nó sẽ làm bạn cảm thấy yên bình hơn giữa chốn nhộn nhịp của đô thị.

Du lịch

Chuyên mục du lịch nói về những điểm đến thú vị tại Quảng Nam như Hội An, Cù Lao Chàm, sông Thu,…Nếu bạn đang muốn tìm 1 địa điểm du lịch tại Quảng Nam thì bạn nên đọc chuyên mục du lịch báo Quảng Nam cuối tuần.

Nhân vật

Chuyên mục nói về những nhân vật lịch sử vĩ đại của trong nước và thế giới, về cuộc đời của họ và về những thành tựu mà họ đã làm khiến bất kỳ ai cũng thấy ngưỡng mộ. Hãy đọc báo Quảng Nam cuối tuần để biết thêm kiến thức về lịch sử của nhân loại.

Kết luận

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy báo Quảng Nam cuối tuần là một trang báo rất thú vị với nhiều những chuyên mục rất phong phú, đa dạng.

Bài viết liên quan