Cách Làm Panna Cotta Kiwi​ Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Panna Cotta​ Kiwi​​ là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Với hương vị thơm ngon của trái kiwi và vị đậm đà của sữa tươi chắc chắn đây sẽ là món tráng miệng ăn vặt yêu thích của nhiều bạn nhỏ. Nhưng các mẹ đang băn khoăn không biết làm thế nào để làm món Panna Cotta​ Kiwi​ đúng điệu của Ý đúng không? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm Panna Cotta Kiwi​ thơm ngon đậm đà phong cách Ý trong căn bếp nhỏ của gia đình bạn, hãy cùng banhngonwiki.com tìm hiểu nhé!

Panna Cotta​ Kiwi​​ là gì?

Panna Cotta​ Kiwi​ là món tráng miệng ngon, mềm và nổi tiếng của Ý. Được làm từ kem tươi, sữa không đường và gelatin. Ngoài ra còn có một số hương vị thơm ngon của trái kiwi tươi để trang trí cũng như mang lại hương vị thơm ngon, kích thích cho món ăn.

Panna Cotta​ thường được làm bằng kem tươi, đường, vani và gelatin, tất cả trộn đều với nhau. Sau đó sẽ được rót ra cốc hoặc ly để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh cho hỗn hợp đông lại. Kiwi thường được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn để tạo thành si-rô kiwi.

Tham khảo thêm: Cách làm Panna Cotta chanh dây chuẩn vị

Giá trị dinh dưỡng trong Panna Cotta​ Kiwi​?

Thành phần dinh dưỡng của Panna Cotta​ sẽ phụ thuộc vào cách chế biến và lượng nguyên liệu được sử dụng. Tuy nhiên, thông thường món Panna Cotta​ Kiwi​ chứa các thành phần dinh dưỡng như:

  • Calo: khoảng 250 đến 300 calo mỗi khẩu phần
  • Carbonhydrates: Chủ yếu đến từ kem và kiwi
  • Protein: Thường có rất ít trong Panna Cotta​
  • Chất béo: Kem tươi chứa nhiều chất béo. Vì vậy, bất kỳ món Panna Cotta​ nào cũng chứa một lượng chất béo đáng kể.
  • Khoáng chất và Vitamin: Kiwi là nguồn cung cấp Vitamin C và K. Ngoài ra, lượng chất xơ và kali dồi dào cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột. Ngăn ngừa táo bón, đầy hơi, khó tiêu, v.v.

Nhưng vì Panna Cotta​ chứa rất nhiều đường và chất béo. Vì vậy, món tráng miệng này nên được ăn một cách hợp lý và cân bằng để đảm bảo lượng calo tiêu thụ hàng ngày của bạn.

Cách làm Panna Cotta Kiwi​ thơm ngon

Nguyên liệu làm Panna Cotta​

  • 5 quả kiwi tươi
  • 250ml kem tươi
  • 170g sữa chua
  • 50g đường trắng
  • 3 tấm gelatin
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 5gr bột gừng

Cách làm Panna Cotta Kiwi kiểu Ý thơm ngon

Hướng dẫn làm Panna Cotta​

Bước 1: Chuẩn bị kiwi

  • Rửa kỹ vỏ kiwi dưới vòi nước chảy
  • Cạo sạch vỏ kiwi. Cắt kiwi thành khối nhỏ và cho vào tô
  • Cho vào bát kiwi 1 thìa cà phê bột gừng + 1 thìa mật ong. Trộn đều
  • Ngâm kiwi khoảng 15 phút
  • Đổ kiwi ngâm mật ong và đường vào nồi
  • Đặt nồi lên bếp, nấu kiwi trên lửa nhỏ trong 25 phút để tạo thành nước si-rô đặc, khuấy đều.
  • Kiwi sền sệt, đạt yêu cầu, tắt bếp, đặt nồi xuống và để kiwi nguội.

Cách làm Panna Cotta Kiwi kiểu Ý thơm ngon

Bước 2: Làm Panna Cotta​

  • Ngâm 3 lá gelatin vào 20ml nước lạnh trong 10 phút
  • Đổ 50gr sữa chua + 150gr kem tươi + 50gr đường trắng vào nồi
  • Dùng máy đánh trứng bật chế độ trung bình, đánh đều
  • Đặt nồi hỗn hợp kem sữa lên bếp đun trên lửa nhỏ trong 5 – 7 phút
  • Hỗn hợp sôi thì tắt bếp, hạ nồi xuống
  • Đổ 2 thìa gelatin vào nồi hỗn hợp kem sữa, tiếp tục khuấy đều

Cách làm Panna cotta Kiwi kiểu Ý thơm ngon

Bước 3: Làm đông hỗn hợp

  • Đổ đều hỗn hợp kem sữa gelatin vào từng cốc thủy tinh nhỏ
  • Cho vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho đến khi hỗn hợp kem gelatin đông lại

Bước 4: Thành phẩm

  • Hỗn hợp kem sữa sẽ đông lại, lấy ra, đổ siro kiwi vào, đánh đều và thưởng thức

Cách làm Panna Cotta Kiwi kiểu Ý thơm ngon

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Panna Cotta​ Kiwi​?

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Panna Cotta​ Kiwi​:

  • Sử dụng trái kiwi tươi chín: Để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất và vị ngọt tự nhiên của kiwi. Chọn những quả kiwi chín đều và chín đều để sử dụng. Bạn nên tìm mua kiwi tươi tại các cửa hàng trái cây, siêu thị WinMart, Nông sản Dung Hà, các trung tâm mua sắm,…
  • Làm đúng công thức: Để đảm bảo thành công khi làm Panna Cotta​, các bạn hãy làm theo công thức và làm theo các bước chúng tôi đã đưa ra ở trên nhé.
  • Không đổ sốt kiwi nóng trực tiếp lên Panna Cotta​: đổ nước nóng sẽ phá vỡ cấu trúc vững chắc của Panna, khiến món ăn của bạn mất đi độ ngon.
  • Không đổ nước lạnh lên bề mặt Panna Cotta​ còn nóng: Khi bạn làm Panna Cotta​ Kiwi​ và muốn làm nguội nhanh. Bạn không nên cho ngay panna nóng vào tủ lạnh hoặc đổ nước lạnh lên bề mặt panna. Để Panna Cotta​ nguội rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản
  • Bảo quản: Panna Cotta​ nên được bảo quản trong tủ lạnh. Không nên để Panna Cotta​ ngoài trời quá lâu vì dễ bị hỏng
  • Thời gian bảo quản: Panna Cotta​ có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 đến 3 ngày
  • Tùy chỉnh: Panna Cotta​ là món tráng miệng rất đa năng, bạn có thể thay đổi tỷ lệ kiwi và đường cho phù hợp với sở thích. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các thành phần tương thích với nhau

Trên đây là toàn bộ bài viết chi tiết về Panna Cotta​ cũng như cách làm Panna Cotta Kiwi​​ tại nhà mang hương vị Ý thơm ngon Không có gì quý hơn khi mùa hè đến, khi những đứa trẻ đi học về được thưởng thức những ly Panna Cotta​ thơm ngon. Chúc bạn thành công lớn!

Bài viết liên quan